THE FOOL

THE FOOL ดูดวงไพ่ยิปซี

THE FOOL

“เด็กหนุ่มผู้มีอิสระ ไร้เดียงสา พร้อมจะผจญภัยไปยังโลกกว้าง ก้าวเดินไปยังหน้าผาอันตราย อย่างไม่หวั่นเกรง พร้อมสุนัขคู่ใจตัวน้อยที่พร้อมปกป้องระหว่างทาง”

ไพ่หมายเลข 0 ไพ่แห่งการเริ่มต้นของ ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana เป็นไพ่แห่งการผจญภัย อิสระ และพร้อมที่จะเดินหน้าแม้ข้างหน้าจะเป็นอันตราย

เด็กหนุ่มในไพ่เป็นคนที่เหมือนจะโง่ ในสายตาคนอื่น แต่เค้าอาจจะพอใจที่จะลุยเดินหน้าแม้ข้างหน้าจะมีหน้าผา การเตรียมใจ เตรียมพร้อมเผชิญหน้ากับอันตราย เพื่อสิ่งที่ตัวเองต้องการ เป็นเหมือนอิสระที่แท้จริงที่เด็กคนนี้ต้องการ

ไพ่ใบนี้ถ้าเป็นไพ่ที่บ่งบอกลักษณะของคน ก็จะเป็นคนที่มีลักษณะมีความคิดอิสระ ความรักอิสระ ดูไร้เดียงสา ซึ่งจริงๆก็อาจจะไม่ได้ไร้เดียงสา แต่เราเลือกว่าเราชอบแล้ว รักแล้ว ที่จะตามสิ่งที่ฝันตามสิ่งที่ชอบ แม้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้แม้หมอดูส่วนใหญ่จะแปลไม่ค่อยดีนัก แต่ผมมองว่า ไพ่ใบนี้ค่อนข้างดี มีอิสระที่จะคิด อิสระที่จะรัก คนที่ได้ไพ่ประจำตัวใบนี้ จึงเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี พร้อมที่จะเผชิญปัญหาที่อาจจะหนักหน่วง เพื่อสิ่งที่เรารัก และอาจหมายถึงคนที่ยังรักอิสระอยู่ก็ได้

ไพ่ทาโรต์ หรือ ยิปซี ใบนี้อาจตีความได้หลายแบบ ถ้าถามในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ก็จะหมายความว่า เป็นความรักที่ตัวเราพร้อมที่จะรัก โดยที่ไม่สนใจว่าข้างหน้า เราจะเจ็บ หรือมีผลลัพธ์ที่ไม่ดี … เราก็ยังเดินหน้าที่จะรักต่อไป

ถ้าถามในด้านความรู้สึกของอีกฝ่ายอาจหมายความว่า อีกฝ่ายก็ไม่อาจไม่คิดจริงจังกับเรา ยังต้องการความมีอิสระอยู่ ซึ่งก็แล้วแต่บริบทของความสัมพันธ์ เช่น ถ้าเรามีแฟน หรือเราไม่ได้ชอบเค้า แต่เค้าเป็นคนแบบไพ่ใบนี้ ก็อาจหมายถึงเค้าชอบเรา และพร้อมจะเข้าหาเรา แม้เราจะมีคนอื่นหรือไม่ได้ชอบเค้าอยู่แล้ว หรือ ถ้าเราชอบเค้า แต่ไพ่ใบนี้ออกตำแหน่งทีบ่งบอกถึงเค้า ก็อาจหมายความว่า เค้ายังไม่คิดจะมีใคร ยังอยากผจญภัยในโลกกว้าง ยังมองหาคนอื่นอยู่นั่นเอง

”ความมีอิสระการทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการโดยไม่สนใจผลลัพธ์และอันตราย”

ความหมายในเรื่องการงาน

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่บ่งบอกถึง อิสระ ความเสี่ยง และการกล้าทำตามสิ่งที่ใจต้องการ ดังนั้นในเรื่องการงานเลยออกมาได้ทั้งในแนวทางที่ดีและเสีย เป็นไปได้ตั้งแต่การโดนออกจากงาน การออกจากงานมาเพื่อทำในสิ่งที่รัก การทำงาน Freelance ก็เป็นได้ครับ ทั้งนี้หากไม่ได้หมายถึงการเปลี่ยนงานก็จะบ่งบอกถึงการที่เราพร้อมฝ่าฟันลุยทำในสิ่งที่ชอบ สิ่งที่สบายใจกับตัวเอง มากกว่าที่จะอยู่ในกรอบหรือคำสั่งของใคร

ความหมายในเรื่องการเงิน

การเงิน มีการใช้จ่ายที่มาก เพราะมักจะทำตามใจตัวเอง มีการซื้อของที่อาจจะเกินตัวไปบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในจุดที่ยังพอรับมือได้ หากพูดถึงเรื่องการลงทุน ก็ต้องบอกว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงระดับนึง ต้องรอบคอบครับ พูดในอีกแนวนึงอาจหมายถึงการที่อยากมีอิสระทางด้านการเงิน เลยเลือกไปในทางที่เสี่ยง เช่นการลงทุนที่มีความเสี่ยง ต้องคอยบริหารให้ดี

ความหมายในเรื่องการเดินทาง

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่แห่งการเดินทางโดยตรง เป็นไพ่ที่บ่งบอกถึงความอิสระ การเดินทางที่อาจจะหมายถึงการขึ้นเขา หรือการเดินทางคนเดียวแบบ backpacker เดินทางคนเดียวได้ครับ การเดินทางจะได้ทำตามใจ ค่อนข้างถูกใจ สบายใจที่ได้เดินทางในครั้งนี้

ความหมายในเรื่องสุขภาพ

**เรื่องสุขภาพอาจจะมองได้ในหลายมุมอาจจะต้องดูทั้งความหมายไพ่ องค์ประกอบของไพ่ หากมีการเจ็บป่วย ควรเข้าพบแพทย์ครับ ไพ่อาจทำนายได้คร่าว ๆ เหมือนการเตือน**

ตัวไพ่บ่งบอกถึงสุขภาพที่อาจจะมีปัญหาจากพฤติกรรมที่เสี่ยงและทำตามใจได้ครับ และด้วยตัวไพ่ The Fool เป็นไพ่แห่งดาวยูเรนัส (ดาวมฤตยู) ซึ่งหมายถึงเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไม่คาดคิด ดังนั้นจึงควรระวังเรื่องอุบัติเหตุ และเรื่องเกี่ยวกับไฟฟ้า รังสีให้ดีด้วยครับ

ความหมายในเชิงแนะนำ

ด้วยตัวไพ่ที่ดีมาก แต่ก็จะเน้นดีไปในเชิงอารมณ์ความรู้สึก ทำให้อาจจะขาดการคิดแบบเหตุผล ใช้อารมณ์นำมาเกินไป ก็อาจจะต้องมีสติระวังตัวไว้สักนิด

ความหมายในเรื่องเวลา

ไพ่ The Fool บ่งบอกถึง
ความเร็วช้า : เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว แต่ผลอยู่นาน ตามลักษณะของดาวมฤตยู
ช่วงเวลา : 21 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *