หน้าแรก » ดูดวง » THE HIEROPHANT

THE HIEROPHANT

THE HIEROPHANT

THE HIEROPHANT

“สังฆราช ผู้ศึกษาความรู้ ธรรมเนียมปฏิบัติ เป็นผู้นำด้านความเชื่อ ความศรัทธา ผู้เคร่งครัดในจารีต พร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ความเชื่อให้เหล่าศิษย์ทั้งหลาย”

ไพ่หมายเลข 5 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง จารีต ประเพณี ศาสนา พิธีกรรม การสั่งสอนเผยแพร่

ไพ่ใบนี้เป็นลักษณะของไพ่ที่บ่งบอกถึงอะไรที่เป็นข้อตกลงร่วม เป็นกฏ เป็นประเพณี จารีต ที่ประพฤติตาม รวมถึงความเชื่อและศาสนา

ถ้าพูดถึงลักษณะคน ก็จะเป็นได้ทั้งพระ บาทหลวง ไปยันถึง ครูอาจารย์ ผู้สั่งสอน ผู้อบรมให้ความรู้ต่าง ๆ หรืออาจเป็นคนที่ประพฤติตนตามจารีต เป็นคนอนุรักษ์นิยม ทำตามสิ่งที่เรียนรู้มา ไม่นอกกรอบพิธีกรรมต่างๆทางศาสนา และรวมถึงงานแต่งงานที่มีพิธีกรรมต่าง ๆ ไพ่ใบนี้ก็สามารถให้ความหมายเช่นนั้นได้

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้ในด้านความรัก หมายถึงการมีข้อตกลงซึ่งกันและกัน ต่างฝ่ายที่ต่างมีวิธีคิด แนวคิดในความสัมพันธ์ที่ต่างกัน มาคุยกันเพื่อตกลงแนวคิดด้านความสัมพันธ์ร่วมกัน เช่น ตกลงว่าจะรักกันแบบเป็นแฟนกัน ตกลงกันว่าเป็นแค่เพื่อนกัน หรือตกลงกันว่าเราจะคบกันแบบไม่มีความสัมพันธ์ที่ชัดเจน

จะเป็นความสัมพันธ์แบบไหนต้องดูบริบทไพ่ใบอื่นประกอบเพื่อดูทิศทางว่าความสัมพันธ์จะเป็นในทางไหน แต่โดยปกติ ไพ่ใบนี้ไม่ใช่ไพ่ที่เน้นไปในทางความรักเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าไพ่ใบนี้ใบเดียว มักจะแปลว่าความรักแบบเพื่อนมากกว่า ตัดสินใจเป็นเพื่อนไปก่อน คุยไปก่อน เพื่อดูความเข้ากันได้ ยังไม่ลงเอยเป็นแฟนกัน ซึ่งแต่ละฝ่ายก็ตกลงยินยอมในข้อตกลงนั้น

แต่ถ้าหากเป็นแฟนกันแล้ว ไพ่ใบนี้อาจหมายถึงการตกลงปลงใจแต่งงานกันได้ โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตก หรือประเทศที่แต่งงานโดยเข้าโบสถ์โดยปกติแล้ว จะมีความหมายเช่นนี้ได้ แต่ถ้าหากเป็นแฟนกันแล้ว ไพ่ใบนี้อาจหมายถึงการตกลงปลงใจแต่งงานกันได้ โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตก หรือประเทศที่แต่งงานโดยเข้าโบสถ์โดยปกติแล้ว จะมีความหมายเช่นนี้ได้

ข้อตกลง แนวคิด ความเชื่อที่วางร่วมกันในความสัมพันธ์

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *