THE CHARIOT

THE CHARIOT

THE CHARIOT

“อัศวินรถม้าผู้ที่สามารถควบคุมรถม้าไปได้ด้วยพละกำลัง พร้อมมุ่งหน้าเข้าประจันข้าศึก โดยไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด “

ไพ่หมายเลข 7 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง ความมุ่งมั่น แน่วแน่ ความมุทะลุ และความสามารถในการควบคุม การเดินทาง

ความหมายของไพ่ใบนี้จะเป็นไพ่แห่งการเคลื่อนที่ การมุทะลุ เพื่อไปให้ถึงชัยชนะ ดังนั้นไพ่นี้จึงเปรียบเสมือนไพ่ที่พร้อมออกศึกเพื่อชัยชนะ แม้ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะชนะหรือไม่ แต่ก็พร้อมลุยไปข้างหน้าด้วยความสามารถทั้งหมดที่มี

ถ้าให้เปรียบเหมือนการเจอสิ่งกีดขวาง คนอื่นคงหักหลบ แต่อัศวินรถไม้ ไม่!! เขาจะพุ่งชนไปตรง ๆ ให้สิ่งกีดขวางหรือ กำแพงพังไป ลักษณะของคนที่เป็นอัศวินรถม้านั้น จะเป็นคนที่ค่อนข้าง มุทะลุ ดุดัน และดื้อในความคิดของตัวเองและแนวทางของตัวเอง แต่ก็เป็นคนที่เชื่อฟังคำสั่งของคนที่ตัวเองเคารพยอมรับได้ดีอีกด้วย

ความหมายในเรื่องความรัก

ในทางความรักไพ่ใบนี้ เป็นได้ทั้งดีและไม่ดี ขึ้นกับไพ่รอบๆและบริบทในความสัมพันธ์  แต่หลักๆคือการมุทะลุ ใช้ความมุ่งมั่นเดินหน้าในความสัมพันธ์ อาจแปลได้ในหลายๆแบบ เช่น

เค้าไม่สนใจคุณ แต่คุณก็ยังตั้งใจเดินหน้าจีบต่อไป, คู่รักที่เข้ากันไม่ได้ แต่ก็ยังฝืน ๆ คบกันต่อไป ,คนที่เลิกกันก็มีความมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าจากกันไปในเส้นทางที่ตัดสินใจแล้ว ถ้าหมายถึงคนก็หมายถึงคนๆนั้นมีความมุ่งมั่นมุทะลุที่จะเข้าหา จีบ ไปยันถ้าตัดสินใจจะถอย จะเท ก็จะไปอย่างชัดเจนเลยทีเดียว ไพ่ใบนี้จึงค่อนข้างมีคำแปลที่สับสนในทิศทาง จำเป็นต้องดูไพ่ใบอื่นประกอบ

แต่โดยปกติไพ่ใบนี้ถือว่าค่อนข้างดี เพราะหมายถึงการเดินทางไปออกรบ นำไปสู่ชัยชนะ และอาจหมายถึงความรักที่เดินหน้าต่อไป โดยไม่กลัวอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น ไพ่ใบนี้อาจแปลได้ถึงการเดินทาง หรือบุคคลที่มาจากที่ห่างไกลได้ด้วย

”ความมุ่งมั่น ความมุทะลุ ในความสัมพันธ์ที่สามารถควบคุมได้

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *