THE HERMIT

THE HERMIT

THE HERMIT

“นักพรตผู้ออกเดินทางปลีกวิเวกขึ้นเขาไปเพียงลำพัง ค้นหาตัวเอง และเพื่อมองโลกในมุมที่กว้างกว่า”

ไพ่หมายเลข 9 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง การปลีกวิเวก การแยกตัว การค้นหาตัวเอง ดูจิตใจตัวเอง การแยกตัวเพื่อมองสถานการณ์ในมุมกว้าง

ไพ่ใบนี้เปรียบเสมือน นักพรต ที่ออกค้นหาตัวเอง ค้นหาคำตอบที่เราตามหา หรืออาจไปถึงเรื่องการเข้าถึงเรื่องจิตวิญญาณของตัวเอง

ถ้าคนที่มีไพ่ใบนี้เป็นตัวแทน ก็หมายถึงคนที่ค่อนข้างจะแยกตัวออกจากสังคม เป็นคนที่แยกตัวออกไป เพื่อจะค้นหาตัวเอง หาคำตอบบางอย่าง หรือมองปัญหาในมุมกว้าง อาจหมายถึง พระ นักบวช ฤาษี ที่ปลีกวิเวก ธุดงค์ ก็เป็นได้ครับ

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้ด้านความรัก ส่วนใหญ่จะแปลถึงความโสด ถ้าถามว่าคนๆนั้นมีใครรึยัง คิดยังไง ก็อาจหมายความได้ว่า เค้าโสด เค้ายังไม่อยากมีใคร หรือไม่เค้ายังออกค้นหาตัวเอง ยังออกไปตามเป้าหมายของชีวิตอยู่

ถ้าเป็นความรักที่เป็นเป็นคู่รัก หรือเป็นแฟนกันแล้วอาจหมายความว่า ความรักเริ่มถดถอย ความรู้สึกต่างๆเริ่มหายไป จนน่าจะออกห่างกันซักพัก เพื่อให้ต่างฝ่ายได้คิดได้ไตร่ตรองดูอีกที เพราะบางทีการที่อยู่ด้วยกันมากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดการละเลยกันได้ครับ การห่างกันเพื่อให้ได้เห็นว่าจริงๆแล้ว ข้างในเรารู้สึกยังไง เป็นลักษณะเหมือน ห่างกันซักพัก จึงเปรียบเสมือนความหมายของไพ่ใบนี้ได้

ถ้าคนโสดถามเรื่องความรัก ก็ต้องอาจบอกว่า อาจจะยังไม่มีคนที่ใช่เข้ามา อาจจะต้องค้นหามองหาต่อไป แต่มันไม่ใช่จะไม่มีความหวัง เพราะเราถือตะเกียงแห่งดวงดาวที่เปรียบเสมือนความหวังอยู่ เพียงแต่ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่จะมีเข้ามา

”การแยกตัวออกมาคนเดียว ออกมาจากสถานการณ์บางอย่าง เพื่อค้นหาคำตอบ ด้วยมุมมองที่กว้างขึ้น

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *