TEMPERANCE

TEMPERANCE

TEMPERANCE

“เทวดาผู้ที่ยืนอยู่ตรงริมฝั่ง เท้าข้างนึงอยู่ในน้ำ เท้าข้างนึงอยู่บนพื้นดิน  กำลังทำการทดลองผสมน้ำจากถ้วยสองถ้วย ถ้วยนึงเย็น ถ้วยนึงร้อน เข้าด้วยกัน”

ไพ่หมายเลข 14 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้มีความหมายถึง การหาสมดุล การปรับตัว การทดลอง และความอดทน

ไพ่ใบนี้ถ้าดูจากรูป เทวดาไม่ก้าวลงน้ำซะทีเดียว ขาข้างนึงยังอยู่บนบกอยู่ นั่นหมายความว่าเป็นการที่ยัง ไม่ตัดสินใจ การที่ยังดูสถานการณ์อยู่ หรือกำลังปรับตัว ทดลอง อยู่ ดังภาพที่เทวดาผสมถ้วยสองถ้วยที่แตกต่างเข้าด้วยกัน เป็นการหา สมดุล ระหว่างสิ่งต่าง ๆ ที่ตรงข้ามกันในสถานการณ์นั้น ๆ

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้ในด้านความรักจะหมายถึง การที่เราหา สมดุลในความสัมพันธ์ เช่น บางทีเราความรู้สึกอาจมากเกินไป การกระทำอาจจะมากเกินไป ทำให้อีกฝ่ายอึดอัด เราก็จะต้องถอยออกมาค่อยๆเป็นค่อย ๆ ไป ทดลองปรับตัวให้อยู่ตรงกลาง ให้ความสัมพันธ์ดำเนินไปได้ด้วยดี

อาจหมายถึงการที่เรากำลังปรับตัวเองยอมรับในข้อเสียของอีกฝ่ายก็ได้ ในกรณีที่โสด ถ้าไพ่ใบนี้ขึ้นก็อาจจะหมายความว่าอยู่ในช่วงการ ทดลอง คุยกัน การปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งใบนี้มันก็จะออกความรู้สึก กล้า ๆ กลัว ๆ ซักนิดหน่อย เพราะยังไม่มั่นใจในอะไรบางอย่าง เลยต้องทดลองคุยดู

ลักษณะของไพ่ใบนี้จึงเน้นไปในแนว การที่เราทดลอง ปรับสมดุล ในความสัมพันธ์ให้ทุกสิ่งอย่างดำเนินออกไปได้ด้วยดี ทั้งด้านอารมณ์ และสิ่งต่างๆภายนอก (ดังจะเห็นว่าเท้าข้างนึงอยู่ใน้น้ำ ซึ่งน้ำหมายถึงอารมณ์ หรือสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจ เท้าข้างนึงอยู่บนพื้นดิน ซึ่งดินหมายถึงสิ่งภายนอก วัตถุ)

”การทดลอง การปรับหาสมดุลในความสัมพันธ์

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *