หน้าแรก » ดูดวง » FIVE OF PENTACLES (5 เหรียญ)

FIVE OF PENTACLES (5 เหรียญ)

FIVE OF PENTACLES

FIVE OF PENTACLES
(5 เหรียญ)

สองคนขอทานที่เหมือนเป็นคู่รัก หญิงที่เดินลุยหิมะเท้าเปล่า และชายขาเจ็บถือไม้เท้าที่คอยเดินตามช่วยเหลืออยู่เสมอ
การขาดแคลน ยากไร้ ความจน
– ความไม่ปลอดภัย ไม่มั่นคง

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่ต้องบอกว่าไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ เพราะเป็นไพ่ที่ดูจากภาพก็จะทราบได้ถึงความยากจน ขาดแคลน ของขอทานในภาพ

ด้วยเลข 5 ที่ดูจะเรียกได้ว่าเป็นเลขที่ไม่ค่อยดีสำหรับไพ่ทาโรต์ซักเท่าไหร่ เป็นไพ่ที่ไม่เต็ม ครึ่งๆกลางๆ ดังเช่น ไพ่ 5 ดาบ ที่หมายถึงการไม่เข้าใจ ทะเลาะ ไม่ยอม จนอีกฝ่ายต้องยอมแพ้ไป หรือ ไพ่ 5 ไม้ ที่หมายถึงการถกเถียง วางแผนกันเนื่องจากเป็นไพ่เหรียญ ไพ่ใบนี้จึงเป็นเช่นเดียวกัน คือถ้าเรื่องเงินก็เรียกได้ว่าขาดแคลน ขัดสน หรือถ้าให้มองลึกๆคือขาดความมั่นคง หาอะไรที่เป็นแก่นสารรูปธรรมไม่ได้

ข้อดีของไพ่ใบนี้คือ แม้จะขัดสนแต่คุณก็ยังเดินไปด้วยกันสองคน คือจะมีคนคอยช่วยเหลือคุณ แม้คนคนนั้นสถานการณ์อาจจะแย่กว่าคุณ แต่เค้าก็ไม่จากคุณไปไหน

ความหมายในเรื่องความรัก

สำหรับไพ่ใบนี้ในเชิงความรักความสัมพันธ์ จะหมายถึงความรักที่ขาดๆ ถ้าดูจากรูปจะสังเกตได้ง่ายๆว่า ผู้ชายคนนึงตามผู้หญิงคนนึง อย่างไม่ลดละ แม้ผู้หญิงจะไม่สนใจเลยแม้แต่น้อย ไพ่ใบนี้จึงอาจหมายถึง การตามตื๊อ Stalker ได้

หากได้ไพ่ใบนี้ก็อาจต้องดูบริบทไพ่อื่นๆ หรือสถานการณ์ ว่าตอนนี้คุณเป็นฝ่ายถูกตื๊อ หรือฝ่ายตามตื๊อ
ถ้าคุณเป็นฝ่ายตามตื๊อ ทุ่มเทให้เค้า ก็จะแปลได้ว่า เค้าก็ไม่ได้สนใจคุณเลย ปล่อยให้คุณตามตื๊อไปเรื่อยๆ เหมือนความรักของคุณมากกว่าความรู้สึกที่เค้ามีให้คุณ ยิ่งรักมากก็ยิ่งเจ็บมาก และเค้าก็ยังอาจคิดว่าคุณตามดูแลเค้า แต่คุณกลับไม่ดูแลตัวเองเลย คุณทุ่มเทให้เค้าทุกอย่าง แต่กลับไม่สนใจตัวเอง (ดูจากไพ่จะเห็นว่า ผู้ชายขาเจ็บและอาการหนักกว่าผู้หญิง)

ถ้าคุณเป็นฝ่ายถูกตื๊อ นั่นแสดงว่าคุณก็ไม่ได้ใส่ใจเค้า ไม่ได้สนใจเค้า อาจจะรู้สึกดีที่มีเค้าอยู่ แต่ก็ยังไม่คิดจะหันไปตอบสนองความรัก ความทุ่มเทที่อีกฝ่ายให้ ข้อดีคือคุณจะมีเค้าอยู่ข้างๆและคอยทุ่มเทให้เสมอ

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *