หน้าแรก » ดูดวง » FOUR OF CUPS (4 ถ้วย)

FOUR OF CUPS (4 ถ้วย)

FOUR OF CUPS

FOUR OF CUPS
(4 ถ้วย)

ไพ่ของชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งกอดอก คิดไม่ตกและไม่รับถ้วยที่ยื่นเข้ามาให้ โดยด้านหน้ายังมีถ้วยอีกสามใบที่วางเรียงอยู่

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
– ความเบื่อหน่าย เพิกเฉย ต่อโอกาสที่เข้ามา
– การตัดสินใจประเมิน ทางเลือกและโอกาส

ถ้วยที่ยื่นเข้ามาเปรียบเสมือนไพ่ 1 ถ้วย โอกาสใหม่ ๆ ที่เข้ามา โอกาสที่ทำให้ได้พบกับความรู้สึกใหม่ ๆ ได้พบกับความรัก ความตื่นเต้นใหม่ ๆ แต่ชายคนนี้ก็ไม่รับถ้วยที่ยื่นให้มา และก็ไม่เลือก ถ้วยที่วางไว้

มองในความหมายโดยรวมไพ่ใบนี้เหมือน มีสิ่งที่ลังเล สิ่งที่ทำให้รู้สึกยังไม่พร้อม ยังไม่โอเค ที่จะรับโอกาสใหม่ๆได้ อาจเป็นได้จากประสบการณ์ความรู้ที่ผ่านมา ที่ทำให้คนที่ได้ไพ่ใบนี้ไม่พร้อมรับโอกาสใหม่ ๆ

ความหมายในเรื่องความรัก

ในเรื่องความรักไพ่ใบนี้ค่อนข้างจะแปลได้ตรงตัวในด้านความรัก เพราะว่าเป็นไพ่ถ้วยที่แสดงถึงอารมณ์ความรู้สึก เป็นไพ่ที่คนที่ได้รับไพ่ใบนี้จะเป็นคนที่กำลังเบื่อหนายในความรัก รู้สึกว่าความรักที่เข้ามาหรือความรักที่มีอยู่มันไม่ใช่ แม้จะมีตัวเลือกเข้ามา หรือมีคนเข้ามาจีบ ก็ยังไม่คิดที่จะรับรักใครง่าย ๆ

ถ้าเป็นคนโสดต้องบอกได้เลยว่าคนคนนี้ไม่สนใจความรักที่ได้รับ อาจเพราะอะไรก็แล้วแต่ ทำให้เค้าไม่อยากจะรับรักใคร แม้มีตัวเลือกหรือโอกาสดี ๆ เข้ามา ก็ปล่อยมันไปไม่รับมัน

ถ้าเป็นคนมีคู่ได้ไพ่ใบนี้ ก็ต้องบอกว่าความสัมพันธ์มาอยู่ในจุดน่าเบื่อ ไม่ค่อยถูกใจคู่ตัวเองเท่าไหร่ แอบรู้สึกว่าสิ่งที่คู่รักทำให้มันยังไม่ใช่ ยังไม่พอ ยังไม่โอเค ทำให้อาจเกิดการเบื่อหน่ายกัน

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *