หน้าแรก » ดูดวง » EIGHT OF CUPS (8 ถ้วย)

EIGHT OF CUPS (8 ถ้วย)

EIGHT OF CUPS

EIGHT OF CUPS
(8 ถ้วย)

ไพ่ของชายคนนึงเดินถือไม้เท้า ทิ้งถ้วย 8 ใบ เดินออกไปข้างหลัง ด้วยท่าทีสงบ ชายคนนี้ผ่านประสบการณ์อะไรต่างๆที่มากมาย จึงไม่ได้รู้สึกยินดียินร้ายอะไรต่าง ๆ แล้ว ดังเช่นพระจันทร์สัญลักษณ์แห่ง อารมณ์ และ สัญชาตญาณที่อยู่ข้างในใจ ที่ทำหน้านิ่งสงบ

ไพ่ใบนี้ มีความหมายถึง
– การเดินหนีจากปัญหา จากอารมณ์ที่เป็นปัญหาที่ทำให้รู้สึกเศร้า
– ความผิดหวัง และการยอมแพ้
– ทำใจจากปัญหาได้ และปล่อยปัญหานั้นไว้อย่างนั้น
– การออกเดินทาง

ไพ่ใบนี้มีความหมาย หมายถึงการเดินออกจากปัญหา จากสิ่งและอารมณ์ที่รบกวนจิตใจเราให้ขุ่นมัว ถ้วยก็คืออารมณ์ ถ้าหากสิ่งไหนที่ไม่โอเค ทำให้อารมณ์เราไม่โอเค ทำให้คุณรู้สึกเศร้าหมอง คุณก็พร้อมที่จะทิ้งมันไว้ แล้วเดินจากไปอย่างสงบ หรืออาจหมายความได้ว่า คุณทิ้งอารมณ์ที่ไม่โอเค ได้และพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปมองหาถ้วยใหม่ ทั้งนี้จากรูปอาจหมายถึงการออกเดินทางได้อีกด้วย

ความหมายในเรื่องความรัก

ในเรื่องความรัก ก็อาจจะแปลได้ง่ายๆเลยว่า การที่คนที่ได้ไพ่ใบนี้รู้สึกยอมแพ้ จากสิ่งที่ทำให้ตัวเองรู้สึกไม่ดี รู้สึกเศร้า ผิดหวัง ชายคนนี้รู้สึกว่าถึงจุดที่ไม่ต้องทน และเดินจากไป ทิ้งสิ่งที่ไม่ดี อารมณ์ที่ไม่ดีไว้ด้านหลัง จริง ๆ ไพ่ใบนี้มองได้สองแง่ 

ซึ่งส่วนใหญ่จะแปลว่า ทิ้งและเดินจากอะไรที่ไม่ดี ความสัมพันธ์ที่ไม่ดี ความรักที่ทำให้เราผิดหวัง รู้สึกแย่ ก็เดินจากไป ไพ่ใบนี้อาจไม่ได้หมายถึงการเลิกกันชัดเจน แต่ก็อาจหมายถึงการเลิกกันชั่วคราวหรือพัก ทั้งนี้ต้องดูไพ่ใบอื่น หรือไพ่ใบถัดไปที่ชายคนนี้เดินไปหา

ในอีกความหมายนึง อาจหมายถึง การที่คนคนนี้ สามารถทำใจ ปล่อยวาง ความรู้สึกแย่ ๆ ของตัวเอง ปล่อยปัญหาทิ้งไว้ แล้วเดินหน้าความสัมพันธ์ต่อไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งความหายจะใกล้เคียง ไพ 6 ดาบ แต่อันนี้จะเป็นเชิงปัญหาที่เกิดกับอารมณ์มากกว่า ทั้งนี้ก็ต้องดูไพ่ประกอบอื่น ๆ เช่นกัน

กรณีถ้าถามถึงเรื่องความรู้สึก แล้วได้ไพ่ใบนี้ ก็หมายถึงความรู้สึกของเค้าไม่ค่อยโอเคกับคุณ และพร้อมที่จะเดินจากไป หรือกรณีถ้าคนพึ่งเลิกกันมา ก็เหมือนจะอยู่ในระยะที่ทำใจได้และพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป ทิ้งความเศร้าไว้ข้างหลัง

lottoup42

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *