หน้าแรก » ดูดวง » EIGHT OF SWORDS (8 ดาบ)

EIGHT OF SWORDS (8 ดาบ)

EIGHT OF SWORDS

EIGHT OF SWORDS
(8 ดาบ)

หญิงสาวผู้ถูกจองจำ แยกเดี่ยว โดนปิดตา ถูกมัด ยืนอยู่บนแอ่งน้ำเล็กๆและรายล้อมไปด้วยดาบ 8 เล่ม

– การถูกจองจำ การถูกควบคุม ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้
– กลับตัวไม่ได้ เดินต่อไปก็ไม่ได้

หญิงสาวที่โดนผูกมัดให้ขยับไม่ได้ ถึงขยับก็เจอดาบที่เปรียบเสมือน ความคิด เหตุผล กักขังไว้ข้างใน อยู่กับแหล่งน้ำแฉะ ที่เปรียบเหมือนอารมณ์ความรู้สึกไว้ไม่ไปไหน

ความหมายของไพ่ใบนี้คือ การที่เราไม่สามารถเลือกทำอะไรได้เลย ไม่สามารถตัดสินใจ ไม่สามารถดำเนินการได้ เหมือนคุณโดนกรอบความคิดของตัวเองล้อมเอาไว้ แม้อยากจะไปก็ไปไม่ได้

และไพ่ใบนี้ก็ยังหมายถึงการถูกกักขัง ไม่ว่าจะกักขังจองจำจริงๆ หรือโดนกักขังทางความคิด หรือก็ตาม เช่น คุณอาจจะโดนบังคับ ขู่เข็ญ จนไม่สามารถทำงาน หรือเลือกในทางที่คุณต้องการและคิดว่าถูกได้

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้ความหมายค่อนข้างจะออกติดลบ มันเหมือนเป็นความสัมพันธ์ที่ทำให้คุณ “กลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง” ไม่สามารถเลือกได้ เพราะโดนความคิดครอบงำไว้จนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำยังไงดี เลยต้องยืนอยู่นิ่ง ๆ ปิดตาต่อไป

การตัดสินใจไม่ได้ เช่น คุณรู้ว่าที่เป็นอยู่มันไม่ดี มันแย่ แต่คุณรักเค้ามาก คุณก็ยังยอมอยู่ต่อไป โดนจองจำในความคิดตัวเอง หรือ เราไม่รักเค้าแต่เค้าก็ยังบังคับขู่เข็ญให้คุณอยู่ หรือคุณสงสารเค้าจนคุณออกไปจากความรักนี้ตามที่คิดไว้ไม่ได้ ก็เป็นได้เช่นกัน ไพ่ใบนี้จึงเป็น “การที่ถูกผูกมัด”

นอกจากนี้ยังอาจหมายถึงการผูกมัดจริงๆก็ได้ เช่น การที่คนที่ได้ไพ่ใบนี้เป็นฝ่ายโดนบังคับ โดนควบคุม ไปซะทุกอย่าง ไปจนถึงอาจจะเป็นลักษณะของคู่รักที่เป็น SM หรือชอบความรุนแรง

lottoup42

ดูดวงรายวัน/ดูดวงรายสัปดาห์/ดูดวงรายเดือน/ดูดวงรายปี

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *