เทพทันใจ

เปิดประวัติ เทพทันใจ องค์เทพแห่ง โชคลาภ เงินทอง ค้าขาย

เทพทันใจ

เทพทันใจ หลายคนอาจเคยได้ยินผ่านหูหรือผ่านตากันมาบ้างกับ เทพทันใจ หรือ องค์เทพทันใจ ท่านดังในด้าน โชคลาภ และเงินทอง ท่านสามารถช่วยดลบันดาลโชคลาภหรือสิ่งที่ปรารถนาได้อย่างรวดเร็ว เทพทันใจชาวพม่าเรียกกันว่า นัต หรือ นัตโบโบยี เป็นผู้มีพลังวิเศษคอยปกป้องบ้านเมือง เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจของชาวพม่า ไว้บนบานศาลกล่าวไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม จะเห็นผลไวในระยะเวลาอันรวดเร็ว ชาวพม่าจึงให้ความศรัทธา ความดังของท่านจึงทำให้คนจากประเทศไทยให้ความสนใจแล้วแห่กันไปพม่า เพื่อขอพรจากองค์เทพทันใจกันอย่างหนาแน่น

ในช่วงยุคที่เต็มไปด้วยความสับสนและความกังวลของคนในโลกทุกวันนี้ เราไม่ควรลืมถึงความเชื่อในเรื่องโชคลาภ เทพทันใจเป็นองค์ประจำแห่งความศักดิ์สิทธิ์และโชคลาภ ในบทความนี้เราจะไปสำรวจถึงที่มาที่ไปของเทพทันใจกัน และ ความเชื่อ ความโชคดี และเงินทอง เทพทันใจเป็นที่มาของความศักดิ์สิทธิ์และโชคลาภ คนเชื่อว่าพระองค์จะทรงลงมาโปรดให้กับผู้ที่สวดบทสวดพระนามและติดตามศีลธรรม

การบูชา คาถาบูชา องค์เทพทันใจ

การบูชาเทพทันใจ เชื่อว่าจะเป็นการเชื่อมั่นในพลังของความสงบ และความเป็นเอกลักษณ์ขององค์เทพที่สามารถนำมาซึ่งโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้บูชา เทพทันใจกลายเป็นแหล่งหาความศรัทธาของกำลังใจ และรุ่งเรืองสู่ความสำเร็จในการดำเนินชีวิต ความเชื่อในเทพทันใจนั้นมีอิทธิพลต่อการให้กำลังใจ และความสุขให้กับผู้ที่ขอพรโชคลาภ และมีการบูชาพิเศษในวันพิเศษ เช่น วันที่ 5 ของเดือนพฤศจิกายน เป็นต้น สำหรับคาถาบูชาองค์เทพทันใจให้สมหวังดังปรารถนาขอพรตามกันได้ดังต่อไปนี้

เทพทันใจ

เอหิ สักกะ นัตโบโบยี วันทานัง

สิทธะมัตถุ สิทธะมัตถุ สิทธะมัตถุ
อิทัง พะลัง เอดัสสะมิง
รัตตะนัตตะยัสสะมิง
สัพพะสาธนะ เจตะโส สาธุ สาธุ
ข้าพเจ้าขอ ตั้งจิตอธิษฐาน สักการะ ต่อองค์เทพทันใจ นัตโบโบยี
(ขอพระ 1 ข้อเท่านั้น)
ขอผลนี้จงสัมฤทธิ์ ขอผลนี้จงสัมฤทธิ์ ขอผลนี้จงสัมฤทธิ์
ตามความปรารถนาของข้าพเจ้าทุกประการ…เทอญ

หลังจากท่องคาถาบูชาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เอาหัวของเราจิ้มไปที่ปลายนิ้วชี้ของ องค์เทพทันใจ เพื่อให้พรที่ขอไปสัมฤทธิ์ผล

วิธีบูชา เทพทันใจ

การบูชาและขอโชคลาภ เป็นสิ่งที่มีความหมายทางศาสนาและวัฒนธรรมต่าง ๆ และขึ้นอยู่กับศาสนาและวัฒนธรรมของแต่ละบุคคลด้วย ดังนั้นจะแนะนำวิธีทั่วไปที่อาจเป็นประโยชน์ในการบูชาเทพทันใจ ขอโชคลาภเงินทองและค้าขายในกลุ่มและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป มีอะไรบ้างไปดูกัน

1. การบูชาเทพทันใจ: วิธีการบูชาเทพทันใจอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับศาสนาของคุณ อย่างไรก็ตาม วิธีทั่วไปสำหรับการบูชาเทพทันใจได้แก่

 • ตั้งพระคัมภีร์หรือรูปภาพ: ให้วางพระคัมภีร์หรือรูปภาพของเทพทันใจที่คุณต้องการบูชาไว้ที่ที่เหมาะสม และในบางกรณีอาจต้องมีแสดงเครื่องบูชาด้วย
 • นมัสการและพูดคุย: สนทนากับเทพทันใจโดยออกเสียงพูดหรือในใจ แสดงความเคารพและขอคำแนะนำหรือการให้โชคลาภ

2. ขอโชคลาภเงินทอง

 • การบูชาเทพทันใจเพื่อโชคลาภ: คุณสามารถใช้ขั้นตอนในการบูชาเทพทันใจ ดังที่ได้กล่าวข้างต้นเพื่อขอโชคลาภ โดยการเน้นขอโชคลาภที่เกี่ยวกับเงินทอง
 • การใช้วัตถุเครื่องบูชา: คุณอาจใช้วัตถุเครื่องบูชาที่เกี่ยวข้องกับโชคลาภเงินทอง เช่น เหรียญเงินหรือทอง เป็นต้น

3. ขอโชคลาภในการค้าขาย

 • การตั้งความตั้งใจ: ก่อนที่คุณจะเข้าสู่การค้าขาย ให้ตั้งความตั้งใจและความมุ่งมั่นในการประสบความสำเร็จ
 • การวางแผน: วางแผนและการศึกษาตลาดเป็นสิ่งสำคัญในการค้าขาย ให้คำนึงถึงวิธีการตลาดและกลยุทธ์ที่เหมาะสม
 • การให้บริการที่ดี: การให้บริการที่ดีและพูดจาในทางที่เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากลูกค้า

กราบไหว้เทพทันใจต้องเตรียมอะไรบ้าง

 • ดอกไม้ ผลไม้ เช่น กล้วยนากสีแดง และมะพร้าวน้ำหอมท่านไม่ทานเนื้อสัตว์
 • ธนบัตร 2 ใบ
 • ผ้าคล้องคอ และร่มฉัตรกระดาษ

สำหรับเทพทันใจไม่ต้องใช้ธูปในการกราบไหว้หรือบูชา แต่หากใครอยากจะใช้ในการประกอบพิธีก็ย่อมได้

บูชาขอพร เทพทันใจพม่าได้ที่ไหนบ้าง?

จุดเริ่มต้นของเทพทันใจนั้นอยู่ประเทศพม่า หรือ เมียนมาร์ แต่สำหรับคนไทยหากไม่อยากไปไกลถึงประเทศเพื่อนบ้าน สามารถกราบไหว้บูชาขอพรเทพทันใจได้ภายใน ประเทศไทย ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

 • วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง จังหวัด นนทบุรี
 • วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัด เชียงใหม่
 • วัดทุ่งเศรษฐี จังหวัด กรุงเทพมหานคร
 • วัดบางเกาะเทพศักดิ์ จังหวัด สมุทรสงคราม
 • วัดกลางคลองสระบัว จังหวัด พระนครศรีอยุธยา
lottoup42

เทพทันใจหรือ องค์เทพทันใจ เดี๋ยวนี้คนกลับมาให้ความสนใจในการกราบไหว้บูชาขอพรกันมากขึ้น ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ขอพรแล้วได้รวดเร็วทันใจ ขอได้ไหว้รับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง โชคลาภ เงินทอง หรือค้าขาย นอกเหนือจากเรื่องพวกนี้แล้วยังขอเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย เทพทันใจเป็นเทพที่คนพม่าให้ความเคารพกราบไหว้และบูชามานานแล้ว คนไทยเพิ่งจะรู้และเห็นจึงเป็นความแปลกใหม่สำหรับคนที่มีความเชื่อและศรัทธา ชีวิตเราต้องดีขึ้นแน่นอนหากว่าเราได้ที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจดี หวังว่าทุกท่านจะสนใจเทพทันใจมากขึ้นหลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว

เดี๋ยวนี้มีคนหันมาสนใจเรื่องขอพร เทพทันใจ หากใครที่ชอบบทความแนวทางแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่เว็บของเรา หวยเลขเด็ด.net หากใครอยากมีโชคในทุกด้านควรบูชาองค์เทพทันใจไว้ ทางทีมงานเราได้มีการอัพเดทข้อมูลตลอดทุกวัน หากใครสนใจสามารถกดติดตามได้ตลอด แนะนำดูบทความทางด้านบนได้เลย

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *