หน้าแรก » สายมู-ความเชื่อ » หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

เปิดประวัติ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ หรือ สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูปมาจารย์ พระเกจิอาจารย์ในตำนานที่มีผู้ศรัทธาจำนวนมาก 1 ใน 2 มหาเกจิอาจารย์ของเมืองไทย คู่กับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) (หลวงปู่โต) ตามประวัติ หลวงปู่ทวดวัดช้างให้ เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2125 เป็นบุตรของนายหู นางจันทร์ มรณภาพ 6 มีนาคม พ.ศ. 2225 เมืองไทรบุรี ซึ่งเดิมเคยเป็นหัวเมืองทางใต้ของประเทศไทย อายุของท่านครบ 100 ปี โดยท่านได้เข้าพิธีอุปสมบท พ.ศ. 2145 ณ วัดช้างให้ จังหวัด ปัตตานี ตำแหน่งในทางคณะสงฆ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดช้างให้ มีความเชื่อว่าหากบูชาหลวงปู่ทวดไม่ตายโหงอย่างแน่นอน!

หลวงปู่ทวดดังเรื่องอะไร?

หลวงปู่ทวดเกจิอาจารย์ชื่อดัง คนรู้จักกันดีอีกชื่อก็คือ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ถึงแม้ตอนนี้ท่านจะละสังขารไปแล้ว แต่ท่านก็ทิ้งความดีและเรื่องเล่าปาฏิหารย์มากมายเอาไว้ ก่อนท่านมรณภาพท่านได้สร้างพระเครื่องไว้มากมายหลายรุ่น ไว้ยึดเหนี่ยวเป็นที่พึ่งทางใจให้กับลูกศิษย์ลูกหา รุ่นที่มีราคาแพงสุดตอนนี้คือ พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน พระองค์แชมป์ ราคานับสิบล้าน โดยมีเรื่องเล่าปาฏิหารย์มากมายของท่านเยอะมาก วันนี้จะพาทุกท่านที่นับถือบูชาหลวงปู่ไปดูกันว่ามีเรื่องเล่าและปาฏิหารย์อะไรบ้างที่น่าสนใจ

  1. เฮลิคอปเตอร์ตก : 7 นักบินรอดตายปาฏิหารย์ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดรุ่นชนะมารที่นักบินห้อยช่วยไว้
  2. รถกระบะฝ่าที่กั้นทางรถไฟ : รถไฟชนกลางตัวรถแต่คนขับไร้รอยขีดข่วน เพราะห้อยหลวงพระหลวงปู่ทวดเนื้อว่าน
  3. จักรยานยนต์ไถล 18 ล้อ บี้พังยับ : หนุ่มรอดปาฏิหาริย์ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดห้อยคอไว้
  4. พี่ชายนักมวยชื่อดัง ตะวันฉาย รอดตาย ถูกยิง 6 นัดไม่เข้า : เชื่อปาฏิหาริย์หลวงปู่ทวด! ที่แขวนติดตัวอยู่ตลอดเวลา

คาถาบูชา ปู่ทวด วัดช้างให้ ให้แคล้วคลาดปลอดภัย

หลวงปู่ทวดวัดช้างให้ เป็นผู้ที่เคยมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในวงการพระ โดยท่านดังทุกด้านขออะไรก็ได้ดังใจปรารถนา โดดเด่นทางแคล้วคลาดปลอดภัย บูชาหรือสวมติดตัวไว้ไม่ตายโหงแน่นอน เสริมสิริมงคล แคล้วคลาด โชคดี เรื่องนี้เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ไปดูกันสิว่าบทสวดคาถาของหลวงปู่ทวดมีขั้นตอนอะไรบ้างและต้องเริ่มต้นท่องอย่างไร

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

( ตั้งนะโม 3 จบ )

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา
นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา
นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา

หลังจากท่องคาถาบูชาแล้ว ให้ระลึกถึงองค์หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด เสริมสิริมงคล แคล้วคลาด ปลอดภัย โชคดี

เครื่องสักการะบูชา หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

ในการบูชาพระก็จะมีขั้นตอนและวิธีแตกต่างกันออกไป คนหันมานิยมกราบไหว้พระตักบาตรกันมากขึ้นในยุคนี้ สำหรับเครื่องสักการะบูชาหลวงปู่ทวด ควรกราบไหว้บูชาทุกวัน อังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์ โดยสิ่งของที่ต้องใช้ในการกราบไหว้ มี 2 อย่างดังต่อไปนี้

  • ดอกไม้ขาว ๙ ดอก ใช้ดอก ( บัว-มะลิ ) ได้ทั้งสองแบบ
  • เทียนขาว ๑ คู่ ธูปแขกจำนวน ๙ ดอก ควรเป็นธูปแขกเท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้ธูปอื่นในการกราบไหว้บูชา
mughuay.io

ต้องยอมรับว่าในยุคนี้คนหันมาหาที่พึ่งทางใจกันมากขึ้น การกราบไหว้บูชาหลวงปู่ทวดเป็นอีกหนึ่งช่องทาง เพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจในทุกด้าน แม้ว่าท่านจะได้มรณภาพไปแล้ว แต่ความดีและคำสั่งสอนของท่านยังคงอยู่ตลอดไป เพื่อให้เด็กรุ่นลูกรุ่นหลานได้เข้าถึงธรรมะได้ง่ายขึ้น หากท่านใดอยากกราบไหว้บูชาหลวงปู่ทวดวัดช้างให้ ต้องไปจังหวัดปัตตานีเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้สามารถกราบไหว้ได้ในแต่ละวัดของทุกจังหวัดแล้ว หลวงปู่ทวดถือเป็นทาง สายมูเตลู โดยความศรัทธาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจในการศรัทธา สมัยนี้มีเกจิอาจารย์ชื่อดังมากมายให้กราบไหว้บูชา แต่หลวงปู่ทวดนั้นก็ยังเป็นตำนานและคนให้ความสนใจตลอดเวลาที่ผ่านมานานนับ 341 ปี หวังว่าคนที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาชีวิตของหลวงปู่ทวดวัดช้างให้เพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย

หลวงปู่ทวดวัดช้างให้ หากใครที่ชอบบทความแนวทางแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่เว็บของเรา หวยเลขเด็ด.net หากใครอยากมีโชคในด้าน แคล้วคลาด ปลอดภัย แนะนำต้องหลวงปู่ทวดเท่านั้น ทางทีมงานเราได้มีการอัพเดทข้อมูลตลอดทุกวัน หากใครสนใจสามารถกดติดตามได้ตลอด แนะนำดูบทความทางด้านบนได้เลย

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *