หน้าแรก » สายมู-ความเชื่อ » วัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม (พระสีวลีองค์ใหญ่)
อาจารย์เต่า เปิดดวงเศรษฐีบารมีพระสิวลีใหญ่

วัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม เป็นวัดที่โด่งดังในตอนนี้ ที่เหล่าสายมูต่างพากันไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพร และยังไปต่อคิวลง พระลักษณ์หน้าทอง (นะหน้าทอง) กับพระอารย์ดัง พระอาจารย์เต่า สุดยอดแห่งมหาเสน่ห์มนตรา นะเมตตา ปิดทองคำแท้ เปิดดวงเศรษฐี พระสีวลีเรียกทรัพย์ โดยเป็นที่เลืองลือเล่าขานกันปากต่อปาก และโด่งดังในโซเซียล จึงทำให้คนแห่กันมาสักการะต่อคิวกันเพียบ เดินทางง่ายและอยู่ไม่ไกลกรุงเทพอีกด้วย นอกจากวัดที่มีมุมต่าง ๆ ภายในวัดที่สวยแล้ว ทุกคนที่มาก็จะไปไหว้ขอพร สักการะ 4 จุดใหญ่ ๆ ได้แก่

  • พระสีวลีองค์ใหญ่
  • พระราหู
  • พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ (ลอดท้องช้าง)
  • ลอดถ้ำพญานาค
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม

ประวัติวัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐารามตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 3 ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2439 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในชื่อ วัดใหม่ริมจวน ต่อมาพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหมื่นวิษณุนาถนิภาธร ได้ทรงสร้างอุโบสถ วิหาร สถูป และมณฑปพระอีกคู่หนึ่ง จึงได้ชื่อว่า “วัดใหม่สุปดิษฐาราม” มาจนถึงปัจจุบันนี้

วัดใหม่สุปดิษฐารามเป็นที่ประดิษฐาน พระสีวลีองค์ใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 7 เมตร สูง 12 เมตร หล่อด้วยทองเหลือง เป็นพระประธานในวิหารสีทอง เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่ทำการค้าขาย เชื่อว่าการสักการะพระสีวลีจะช่วยเสริมสร้างโชคลาภ เงินทอง และความเจริญรุ่งเรือง

จุดเด่นของวัดใหม่ เป็นวัดที่อุโบสถมีสีเหลืองทองอร่ามโดดเด่น มองเห็นได้ในระยะไกล  ที่ได้ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบล้านนาอย่างลงตัว และสวยสดงดงาม และมีพระสิวลีองค์ใหญ่ จากตำนานความเชื่อการกราบไหว้ บูชา ขอพรพระสิวลี จะทำให้ประสบความสำเร็จด้านการเงิน มีโชคลาภ ถ้าได้บูชาและท่องคาถาบูชาพระสีวลีเป็นประจำ ก็จะไม่ขัดสนเรื่องเงินทอง และยังมีโชคลาภอีกด้วย เรียกได้ว่าเงินทองไหลมาเทมา

และยังมีพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ให้ทุกคนได้ขอพรในเรื่องเสริมดวง เสริมบารมี เพราะพระอินทร์เป็นมหาเทพ ที่มีหน้าที่คอยปกป้องดูแลโลก และมีช้างเอราวัณ หรือช้างสามเศียรเป็นยานพาหนะ เวลาออกไปกำจัดสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง

ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น องค์พญานาค พระนอนองค์ใหญ่ ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ พระราหู เทพทันใจ ท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อปากแดง ให้ทุกคนได้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวของท่านอีกด้วย

ที่ตั้งและการเดินทาง

ที่อยู่ : ตำบล นครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี นครปฐม 73120
ชื่อสามัญ : วัดใหม่สุปดิษฐาราม, วัดใหม่สุประดิษฐาราม, วัดใหม่ริมจวน
ที่ตั้ง : เลขที่ 1 หมู่ที่ 3 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3235 ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120

การเดินทางไปวัดใหม่ โดยรถยนต์ส่วนตัว

  • สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 338 มุ่งหน้าไปทางนครชัยศรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายนครชัยศรี-บางเลน ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบวัดอยู่ทางซ้ายมือ
  • สามารถนำรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ มาจอดได้ที่ลานจอดของวัดได้เลย ที่จอดรถมากมาย! หรือไปตามแผนที่ GPS ที่ปักหมุด
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม
วัดใหม่สุปดิษฐาราม

เว็บไซต์ หวยเลขเด็ด ได้นำข้อมูลเรื่องราววัดใหม่สุปดิษฐาราม นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม มาให้ทุกคนได้อ่าน จะเป็นประโยชน์รวมถึงเรื่องราวที่สนุกสนานต่าง ๆ ที่อ่านง่ายจะทำให้คุณผู้อ่านเข้าใจเรื่องเทพเจ้าว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิดและไม่ได้บูชายากดังที่หลายคนเข้าใจ

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *