หน้าแรก » บทความ » ราหูอมจันทร์ 2566

ราหูอมจันทร์ 2566

ประวัติ ราหูอมจันทร์ 2566 ความเชื่อสายมู

ราหูอมจันทร์ 2566

ราหูอมจันทร์ 2566 หรือที่หลายคนเรียกอีกชื่อว่า จันทรุปราคา เป็นปรากฏการณ์ของดวงอาทิตย์โลก และดวงจันทร์ได้มีโอกาสโครจรมารวมอยู่คู่กันบนท้องฟ้า โดยจะเกิดนขึ้นในวันที่พระจันทร์เต็มดวง หรือในช่วงขึ้น 14-15 ค่ำ ภายใน 1 ปีจะมีปรากฏการณ์แบบนี้ 2 ครั้ง บางปีอาจมีสูงสุดมากถึง 5 ครั้ง โดยผู้ที่รอดูราหูอมจันทร์จะสังเกตเห็นดวงจันทร์ เริ่มเว้าแหว่งไปเรื่อยๆ จนดวงจันทร์กลืนเข้าไปอยู่ในเงามืดทั้งดวง โดยจันทรุปราคาจะเกิดขึ้นไม่นาน คนส่วนใหญ่จะมองเห็นดวงจันทร์เป็นสีแดงหรือส้ม บางคนอาจจะมองไม่เห็นด้วยตาป่าว อาจจะต้องมีกล้องส่องทางไกลไว้ดูดวงจันทร์จะได้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมา 2566 ที่ผ่านมา ได้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า ราหูย้ายออก โดยมีความเชื่อทางโหราศาสตร์ ราหู หรือ “พระราหู” เป็นเทพเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลงและภัยพิบัติ ดังนั้นเมื่อราหูย้ายไปทับลัคนา , ลัคน์วัย , อายุจรของใครก็ตาม ย่อมทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิต อาจมีผลกระทบในเชิงบวกหรือลบ เป็นความเชื่อ สายมู ขึ้นอยู่กับดวงราศีของทุกท่านอีกด้วย แต่การที่ราหูย้าย หากใครดวงตกให้รีบเข้าวัดไหว้พระทำบุญใส่บาตร ควรมีสติ และไม่ประมาทในการใช้ชีวิต หรือหากใครดวงขึ้นแนะนำให้เสี่ยงโชคทางใดทางหนึ่ง เพราะมีโอกาสในการลุ้นมากกว่าคนอื่น หรือลงทุนกับการเสี่ยงดวง ดวงจะหนุนให้ทรัพย์เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมที่มี

พระราหูอมจันทร์ บูชาแล้วได้อะไร

สามูเตลู ควรรู้ไว้บูชาพระราหูแล้วได้อะไร โดยคนส่วนใหญ่มีความเชื่อว่า พระราหูเป็นเทวดาลำดับที่ 8 เป็นเทพแห่งการเปลี่ยนแปลง หากจรเข้าทับลัคนา หรือ อายุจร ของผู้ใด ชีวิตอาจจะต้องพบกับการเปลี่ยนแปลง ความวุ่นวายอุปสรรค บูชาราหูอมจันทร์ เสริมดวงชะตา ร่ำรวยเงินทอง ค้าขายดี มีโชคมีลาภ ไหว้แล้วชีวิตจะดีขึ้น เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของกลุ่มคนที่นับถือและศรัทธา พระราหู การกราบไหว้ขอพรพระราหู เป็นการขอพรให้พ้นเคราะห์ต่างๆรอบตัว และยังได้ดลบันดาลให้เกิดโชคลาภอีกด้วย ช่วยให้การงานเจริญก้าวหน้า ประชาชนสายมูจำนวนมากนิยมสักการะกราบไหว้บูชากัน

ไหว้พระราหู วัดไหนดี

คนส่วนใหญ่มีความเชื่อว่า หากได้ไหว้พระราหู จะช่วยปัดเป่าขจัดสิ่งชั่วร้ายออกไปจากชีวิตได้ โดยวันนี้เราจะพาไปดู 4 สถานที่ดังว่ามีวัดหรือสถานที่ไหนบ้าง ที่ทุกท่านสามารถไปกราบไหว้บูชาพระราหูอมจันทร์ได้บ้าง

ห้วยขวาง พระราหูอมจันทร์

ราหูอมจันทร์ 2566

วัดท่าไม้ ราหู

ราหูอมจันทร์ 2566

วัดศีรษะทอง พระราหู

ราหู

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

พระราหูอมจันทร์

ราหูย้าย ปีชง ราหูอมจันทร์ 12 ราศี

โดยปีนี้ราหูอมจันทร์ได้มีการย้ายออกไปเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 โดยมี 4 ราศีมีเกณฑ์ต้องเจอผลกระทบ มีราศีอะไรบ้างที่ควรระวังในปีนี้ ราศีย้ายออก ราศีเมษ 14 เม.ย. – 14 พ.ค. ราศีตุล 18 ต.ค. – 16 พ.ย. ราศีมีน 15 มี.ค – 13 เม.ย. ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 17 ต.ค. สิ่งที่ควรระวังคือ การเสียทรัพย์ ระวังเรื่องคดีความการฟ้องร้อง ความรักผิดหวัง วิธีแก้ปีชง หลังจากไหว้พระราหูแล้ว ให้ตั้งจิตอธิษฐาน ขอให้ท่านช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากชีวิต ต่อจากนี้ให้มีแต่เรื่องดีๆเข้ามา นำพาแต่ความก้าวหน้า ความสำเร็จ สมหวังดังปรารถนา ไม่เจ็บไม่ป่วย มีโชคลาภเข้ามาตลอดทั้งปี และขอให้มีความสุขในการใช้ชีวิตตลอดไปด้วยเทอญโอมเพี้ยง

พิธีไหว้ ราหู

สามารถเริ่มไหว้ได้ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 06.22 น. หากไม่สะดวกเวลานี้ให้เลื่อนไปไหว้ตอนกลางคืน แต่คนไทยส่วนใหญ่จะนิยมไหว้ตอนกลางคืนมากที่สุด ฤกษ์ที่ไหว้คือ 20.12 น. ควรไหว้พระราหูหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ โดยเป็นทิศทางผ่านของ พระราหูอมจันทร์ โดยมีสิ่งของที่ต้องจัดเตรียมในการไหว้พระราหูส่วนใหญ่จะเป็นของสีดำมีอยู่ 8-12 อย่างคือ

  1. ของคาว ยกตัวอย่างเช่น ซุปไก่ เมล็ดกาแฟ ถั่วดำ งาดำ
  2. ผลไม้ ยกตัวอย่างเช่น องุ่น
  3. ขนมหวาน ยกตัวอย่างเช่น เฉาก๊วย เปียกปูน บราวนี่ ช็อกโกแลต
  4. ธูปสีดำ ใช้บูชาพระราหูเท่านั้น ใช้ธุปจำนวน 12 ดอก

คาถาราหูอมจันทร์

ข้าพเจ้า (ชื่อนามสกุล) ขอบูชพระราหูอมจันทร์
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติ
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

(อธิษฐานเพิ่มเติมได้)

lottovipz

พระราหูอมจันทร์ หรือ จันทรุปราคา หรือ จันทราคราส คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับเรื่องนี้ เพราะเป็นปรากฏการณ์ที่ดวงจันทร์โคจรผ่านเข้าไปในเงาของโลก เป็นความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณจนมาถึงในยุคปัจจุบันนี้ ต้องยอมรับว่าคนไทยมีความเชื่อในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก เพราะสามารถช่วยบรรเทาความทุกข์และยึดเหนี่ยวจิตใจได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้สามารถกราบไหว้ขอพร พระราหู ได้หลายสถานที่ หวังว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์ในบทความเรื่องราหูอมจันทร์ เพื่อศึกษาและหาข้อมูลได้เป็นอย่างดี ในปีนี้ขอให้ทุกท่านพบเจอแต่ความสุขความเจริญ ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ร่ำรวยเงินทอง ค้าขายมีกำไร มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ และขอให้พรนี้จงสำเร็จผลโดยเร็ววัน

เดี๋ยวนี้มีคนหันมาสนใจเรื่องราหูอมจันทร์มากชึ้น หากใครที่ชอบบทความแนวทางแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่เว็บของเรา หวยเลขเด็ด.net หากใครอยากขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลชีวิตห้ามพลาดไหว้ราหูอมจันทร์ในทุกปีเด็ดขาด ทางทีมงานเราได้มีการอัพเดทข้อมูลตลอดทุกวัน หากใครสนใจสามารถกดติดตามได้ตลอด แนะนำดูบทความทางด้านบนได้เลย

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือน ตุลาคม ดวงคุณเป็นอย่างไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *