สายมูความเชื่อ

สายมู และ ความเชื่อ

ความเชื่อ ในเรื่องของสิ่งลี้ลับสิ่งศักสิทธิ์หรือแม้แต่ “ไสยศาสตร์” เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน และในปัจจุบัน ความเชื่อกลับมาเป็นเทรนต์ฮิตติดชาร์จอีกหนึ่งครั้งในชื่อ “มูเตลู” ซึ่งแปรและเปลี่ยนกันมาตามยุคสมัย ในยุครุ่นเก่าเราอาจจะรู้จักกับ ความเชื่อ ในรูปแบบเครื่องราง ของคลังหรือสิ่งศักสิทธิ์ที่มีชื่อเสียง แต่ในยุคที่ มูเตลู เลื่องชื่อ ได้ผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเช่น หินนำโชค หรือแม้แต่ เครื่องประดับสายมู และเทรนต์แรงที่สุดแห่งปีอย่าง สายมูเรื่องความรัก ซึ่งแปรเปลี่ยนกันมาตามยุคสมัยและในวันนี้ หวยเลขเด็ด.net ได้นำเสนอบทความ สายมู ความเชื่อ ครบทุกศาสตร์ที่นี่ 

ความเชื่อและสายมู ยอดฮิต

รวมเรื่อง สายมูเตลู เสริมโชค เสริมลาภ เสริมบารมี และความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับเรื่องเลขและการใช้ชีวิตประจำวัน

สายมู มูเตลู คืออะไร

ในยุค ณ ปัจจุบัน คนหันมาให้ความสนใจกับเรื่องของ ความเชื่อ และ สิ่งศักสิทธิ์ แต่ทว่าสิ่งเหล่านี้จะต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยใหม่เช่นกัน คำว่า มูเตลู นั้นเป็นคำฮิตติดเทรนด์ ได้รับอิทธิพลมาจากเรื่องนี้โดยตรง โดยได้มีศิลปินและเซเลบ ให้ความสนใจเครื่องประดับที่มีเครื่องรางตามแบบฉบับความเชื่อของคนไทย ผนวกเข้ากับแฟชั่นได้อย่างลงตัว กลายเป็นทั้งความสวยงามและความศรัทธาที่รวมเข้าอยู่ด้วยกัน 

โดยทั้งนี้ คำว่ามูเตลูนั้น มีที่มา มาจากภาพยนตร์ยุคเก่าของประเทศ อินโดเนเซีย เรื่อง มูเตลู ศึกไสยศาสตร์ และคำว่ามูเตลูนั้นได้ปรับเปลี่ยนให้ วัยรุ่นยุคใหม่ หันมาให้ความสนใจกับสิ่งศักสิทธิ์มากยิ่งขึ้น อาธิ การไปสักการะบูชาวัดต่างๆที่ขึ้นชื่อในเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก และการทำพิธีเสริมสิริมงคล อย่าง สาริกาลิ้นทอง ลงนะหน้าทอง ที่มีความเชื่อในเรื่องของ เสน่ห์หา เมตตามหานิยม